Ra mắt CLB Thể thao Xe ô tô bán tải địa hình

Ngày 10/4/2016, CLB Thể thao Xe ô tô bán tải địa hình (PVC) đã chính thức ra mắt và kỷ niệm 4 năm hoạt động (7/4/2013 – 7/4/2016).

Ra mắt CLB Thể thao Xe ô tô bán tải địa hình

Sau một thời gian kết nối các thành viên bằng cách lập nhóm trên mạng xã hội otofun.net và Facebook, PVC chính thức được thành lập vào ngày 7/4/2013. Đây là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, quy tụ những cá nhân hăng hái nhiệt tình, có chung niềm đam mê xe ô tô, đặc biệt là xe Pickup để hợp thành một tập thể thống nhất, chặt chẽ, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau.

PVC thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, chinh phục các địa hình khác nhau, nâng cao kỹ năng lái xe và tìm hiểu về các loại hình xe bán tải; tích cực tuyên truyền ý thức tham gia giao thông đến mỗi thành viên CLB và tạo ảnh hưởng tích cực đến việc nâng cao ý thức khi tham gia giao thông cho cộng đồng người sử dụng phương tiện giao thông…PVC cũng tích cực tham gia gây quỹ để làm các công tác từ thiện xã hội và phục vụ các hoạt động của CLB. 
Chủ tịch CLB Thể thao Xe ô tô bán tải địa hình (PVC) Nguyễn Ngọc cho biết, ngày đầu thành lập, CLB có 20 hội viên, đến nay sau 3 năm đi vào hoạt động, số hội viên của CLB đã tăng lên 120 hội viên và 2.300 thành viên sinh hoạt online trên diễn đàn.
CLB PVC sinh hoạt tại Trung tâm PVC (PVC CENTER) số 1233 đường Bạch Đằng (trong cảng Hà Nội), hoặc sinh hoạt online trên Facebook: PVC– Pickup Vietnam Club & diễn đàn otofun.net.

Bên cạnh buổi tiệc sinh nhật diễn ra vào buổi tối, ban điều hành CLB cũng tổ chức một buổi thi kỹ năng lái xe bán tải vào buổi sáng cùng ngày, gồm 3 hạng thi (4x2 và 4x4 nguyên bản, 4x4 nâng cấp) với 45 thành viên tham gia thi đấu.

Có mặt tại buổi lễ mừng sinh nhật câu lạc bộ xe bán tải, nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng Vũ Trọng Lợi cho biết: "Đây là cuộc thi hướng tới tuyên truyền nâng cao ý thức tham gia giao thông đến mỗi thành viên và tạo ảnh hưởng tích cực đến việc nâng cao tay lái nhằm tránh những rủi ro bất ngờ khi điều khiển xe ô tô vượt qua các địa hình". Bác Nguyễn Ngọc, chủ tịch CLB xe bán tải phát biểu tại buổi lễ: "Sự kiện ngày hôm nay đánh dấu một mốc quan trọng không chỉ với cá nhân tôi mà còn đối với các bạn, những thành viên trong gia đình PVC. Tôi mong rằng, sau này chúng ta sẽ tiếp tục gắn kết tình anh em bạn bè hơn nữa và trở thành một chi hội vững mạnh". 

Ngoài những hoạt động trên diễn đàn OTOFUN hay những cuộc giao lưu, thi tài giữa các thành viên, chi hội xe bán tải PVC còn tham gia vào những hoạt động xã hội, hướng tới cộng đồng.