• redevent.com.vn Vietnamese    redevent.com.vn English
  • bản đồ

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Dự án tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast

Ngày 14 Tháng 11, 2017

Chiều 14/11, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại TP Hải Phòng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Dự án Tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast tại khu kinh tế Đình Vũ (Hải Phòng).


Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Dự án tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast

Dự án Tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast được triển khai trên diện tích 335 ha, do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast – thành viên của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, thời gian triển khai ngắn, nhưng Vinfast đã đạt được một số thành tựu bước đầu. Nhất là việc quy tụ được đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực sản xuất ôtô tham gia nghiên cứu, quản lý sản xuất.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp khảo sát công trình dự án, trò chuyện với cán bộ, công nhân đang thi công trên công trình; chia sẻ tìm hiểu với lãnh đạo tập đoàn về những kết quả và khó khăn vướng mắc...

Tổng bí thư tin tưởng Vinfast tiếp tục triển khai hiệu quả các bước tiếp theo; nhất là việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy, tuyển dụng và đào tạo nhân sự; tích cực hợp tác với các đối tác hàng đầu trong và ngoài nước để thực hiện nghiên cứu và chọn lựa các giải pháp công nghệ cho dòng xe đầu tiên của Vinfast sẽ ra mắt vào cuối năm 2018 – với xe máy điện và cuối năm 2019 – với xe ôtô.

Vinfast được kết nối từ chuỗi viết tắt của các từ: Việt Nam - Phong cách - An toàn - Sáng tạo - Tiên phong với ý nghĩa tôn vinh xe thương hiệu Việt. Sản phẩm chủ lực của dự án là xe máy điện, ôtô động cơ đốt trong, ôtô sử dụng động cơ điện.

 

Với Tập đoàn Vingroup, sự ra đời của Vinfast đánh dấu sự ra đời của lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 - công nghiệp nặng - một trong những lĩnh vực mới mang tính đột phá và sẽ đóng vai trò chủ lực trong chiến lược phát triển tương lai tập đoàn.

BÌNH LUẬN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN
Copyright © 2018 Redevent.com.vn. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®