Liên hoan (hội chợ) làng nghề truyền thống 2015 tại cung thể thao Quần Ngựa

Liên hoan (hội chợ) làng nghề truyền thống 2015 được khai mạc vào ngày 7-10 tại cung thể thao Quần Ngựa đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trên cả nước.

Liên hoan (hội chợ) làng nghề truyền thống 2015 tại cung thể thao Quần Ngựa

Liên hoan (hội chợ) làng nghề truyền thống 2015: Kỷ niệm 61 năm Giải Phóng Thủ Đô

Liên hoan (hội chợ) làng nghề truyền thống 2015 là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 61 năm ngày Giải Phóng Thủ đô 10-10 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nôi. Liên hoan (hội chợ) làng nghề truyền thống 2015 là điểm tập hợp của hơn 300 gian hàng, thu hút sự tham gia của hơn 22 làng nghề truyền thống nổi tiếng như gốm sứ, mây tre đan, thêu, dệt, chạm khắc… của 15 tỉnh, thành phố, 15 đơn vị ẩm thực và 23 doanh nghiệp du lịch.

liên hoan hội chợ làng nghề 2015 tại cung thể thao quần ngựa

Không gian Liên hoan được thiết kế mô phỏng một không gian làng nghề truyền thống, mang đậm nét đặc trưng văn hóa của Hà Nội và phân chia thành nhiều khu rõ ràng như: Khu làng nghề truyền thống trong nước, khi các doanh nghiệp truyền thống, khu ẩm thực, khu dành cho đơn vị tài trợ, khu trò chơi dân gian…vv..

liên hoan hội chợ làng nghề 2015 tại cung thể thao quần ngựa ảnh 1

Liên hoan (hội chợ) làng nghề truyền thống 2015: Không gian văn hóa đặc sắc

liên hoan hội chợ làng nghề 2015 tại cung thể thao quần ngựa ảnh 5

Đến với Liên hoan (hội chợ) làng nghề, các du khách sẽ có cơ hội được tiếp xúc với một góc văn hóa rất “Việt Nam”, được tìm hiểu sâu về các làng nghề truyền thống Việt Nam và ẩm thực Hà Thành.

liên hoan hội chợ làng nghề 2015 tại cung thể thao quần ngựa ảnh 2

Trong khuôn khổ liên hoan, các chương trình biểu diễn văn nghệ, múa võ, hòa tấu, dân ca…; các trò chơi giải trí đặc sắc như đánh cờ người, thi thổi cơm, đi cà kheo, ném còn, nhảy dây…mang đậm nét văn hóa dân gian truyền thống càng làm du khách thêm hứng thú.

liên hoan hội chợ làng nghề 2015 tại cung thể thao quần ngựa ảnh 3

Liên hoan (hội chợ) làng nghề truyền thống 2015 lần 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt cho du khách và các đơn vị tham gia.

Tổng hợp

 

Tin cùng chuyên mục